Kinh nghiệm tổ chức Minigame gia tăng doanh số chóng mặt

admin2 05/05/2020 0 Comments

Mini Game là một trong những cách thức giúp gia tăng số lượng người dùng theo dõi và tương tác với fanpage của mình bằng cách tổ chức các cuộc thi, trò chơi có phần thưởng. Thông qua hình thức tổ chức những cuộc thi để thu hút mọi người như Bốc thăm trúng thưởng, vòng quay may măn, đuổi hình bắt chữ,…

Vậy làm sao để bạn có thể tổ chức được một minigame hiệu quả và làm tăng doanh số khi kinh doanh online một cách tốt nhất? Cùng xem bài viết này nhé!

Minigame là gì?

Mini Game là một trong những cách thức giúp gia tăng số lượng người dùng theo dõi và tương tác với fanpage của mình bằng cách tổ chức các cuộc thi, trò chơi có phần thưởng. Thông qua hình thức tổ chức những cuộc thi để thu hút mọi người như Bốc thăm trúng thưởng, vòng quay may măn, đuổi hình bắt chữ,…

Với những mục tiêu khác nhau, các nhà kinh doanh sẽ tạo mini game trên facebook phù hợp để đem lại kết quả tốt nhất. Đây cũng là cách rất tốt để quảng bá cho thương hiệu, gia tăng chuyển đổi trên mạng xã hội, một cộng đồng đang rất nhiều người sử dụng.

Lợi ích khi tạo minigame

1. Tăng lượt tương tác và tăng lượng follow trên Facebook

Đây là mục đích điển hình mà nhà kinh doanh muốn nhắm tới khi tạo ra một mini game trên facebook, hầu hết các mini game khi mọi người muốn bắt đầu tham gia đều có bước like và follow fanpage. Việc này sẽ giúp tăng lượng theo dõi và like trang rất hiệu quả. Việc gia tăng comment, share và like fanpage sẽ giúp cho facebook đánh giá cao cho trang fanpage của bạn.

2. Tăng nhận diện và quảng bá thương hiệu

Một lợi ích rất hay của khi tạo mini game trên facebook là có tính lan truyền rất nhanh, vì thường người tổ chức sẽ có yêu cầu người chơi Share bài viết ở dạng công khai hay là tag tên một số bạn bè của mình. Nhờ cách này mà thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng hàng hơn mà chi phí bỏ ra thì rất thấp.

3. Cơ hội tăng doanh thu

Nhờ những lượt like và theo dõi fanpage, các cá nhân sẽ thấy được những sản phẩm của bạn đang kinh doanh từ đó cơ hội bán hàng sẽ cao hơn, các lượt share bài cũng giúp cho nhiều khách hàng tiềm năng thấy được fanpage của bạn và có thể khiến họ mua hàng, giúp gia tăng doanh thu.

4. Thu được dữ liệu của khách hàng

Khi tạo mini game trên facebook bạn sẽ lấy được nguồn thông tin của khách hàng mới, sau đó tổng hợp, lựa chọn khách hàng tiềm năng, tiến hành chăm sóc những khách hàng tiềm năng này.

Các hình thức mini game phổ biến hiện tại

Trước khi tạo ra minigame thì bạn phải lưu ý vài điều để minigame của mình có được hiệu quả cao:

  • Design hình ảnh đẹp đẽ bắt mắt
  • Có nguồn traffic để đẩy minigame
  • Tận dụng nguồn traffic – xây dựng phễu bán hàng
  • Ngoài ra thì bạn cũng nên thông báo trước cho khách hàng của mình trước khoảng thời gian chơi minigame để khách hàng chuẩn bị trước nhé.

Một mini game hoàn chỉnh sẽ bao gồm những nội dung sau:

  • Tiêu đề của game, tên game.
  • Hướng dẫn cách chơi game.
  • Giới thiệu phần thưởng và thời gian.
  • Những quy định và lưu ý khi tham gia.

20 ý tưởng Minigame hot nhất năm 2020

1. Nhìn hình đoán chữ:

2. Giải câu đố

3. Comment liên tiếp

4. Tìm điểm khác biệt

5. Giải mả mê cung

6. Chụp hình đúng vị trí

7. Chụp mốc Like

8. Con số may mắn – xổ số

9. Con số may mắn – Random.org

10. Dự đoán kết quả

11. Ghép hình

 

12. Ô chữ tinh mắt

 

13. Chia sẻ trải nghiệm

 

14. Ô chữ

 

15. Giờ đặc biệt

 

16. Mời bạn bè

 

17. Review nhận quà

 

18. Bốc thăm trúng thưởng

 

19. Đoán giá săn quà

 

20. Đấu giá

 


Theo dõi MaxEcom để được hướng dẫn về cách bán hàng Dropship:

  • Cộng đồng: https://bit.ly/MaxEcomGroup
  • Fanpage: https://bit.ly/maxecom-fanpage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *