Hướng dẫn những cách kiếm tiền tại nhà – Không cần vốn

admin2 05/05/2020 0 Comments

Ngồi nhà có thực sự kiếm ra tiền? Đó là câu hỏi nhiều người đặt ra khi nghe đến những hình thức kiếm tiền online trong thời đại Internet 4.0. Chỉ cần một chiếc laptop và điện thoại là bạn có thể tham gia vào nhiều loại hình kinh doanh khác nhau và bắt đầu tạo ra lợi nhuận.

Các hình thức kiếm tiền tại nhà phù hợp với mọi đối tượng. Dù bạn đang có một công việc ổn định và chỉ muốn kiếm thêm thu nhập hay bạn thực sự muốn lập nghiệp, kinh doanh thì đều có những cách kiếm tiền phù hợp với bạn.

Trong bài viết này MaxEcom sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả nhất và đặc biệt, nhiều cách trong số đó không yêu cầu bạn bỏ bất kì một đồng vốn nào. Tất nhiên công việc nào cũng cần có sự đầu tư về công sức và trí óc, bởi vì không bao giờ có việc “muốn ăn mà không muốn làm”.

1. Kiếm tiền với bán hàng Dropshipping

Dropshipping là mô hình bán hàng online bỏ qua khâu vận chuyển.

Đây là hình thức kinh doanh, buôn bán mà bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho.

Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Nhà cung cấp chịu trách nhiệm đóng với sản phẩm với thông tin liên hệ của bạn trên bao bì và vận chuyển đơn hàng cho khách hàng.

Bạn sẽ không phải vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng.


Lợi nhuận từ Dropshipping chính là khoản chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển.

Bạn có thể bắt đầu bán hàng Dropshipping với các nền tảng như:

  • Nền tảng quốc tế: Amazon, Ebay, Shopify…
  • Nền tảng Việt Nam: MaxEcom, Shopee, Lazada,…

2. Dịch thuật:

Nói về dịch thuật thì chắc chắn bạn phải có cho bản thân kỹ năng đầu tiên phải là “rành” về ít nhất một ngôn ngữ nào đó, ngữ pháp cũng cần phải chắc chắn.

Kỹ năng thứ 2 là bạn cần phải có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ kỹ thuật chuyên ngành nào đó, chẳng hạn như: y tế, nông nghiệp, công nghiệp, …

Nếu bạn không có kiến thức chuyên về lĩnh vực mà khách hàng cần thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào dịch và diễn tả được hết ý của bài viết đó.

3. Designer/Video Editor:

Trong thập kỷ phát triển như vũ bảo của ngành digital marketing thì các nội dung dạng visual ngày càng được chú trọng & ứng dụng vô cùng rộng rãi.

Ví dụ: để tránh 1 bài viết toàn chữ “khô khan” thì cần những hình ảnh, và phải là những hình ảnh thật ấn tượng để có thể truyền tải được hết ý nghĩa và thông điệp của bài viết.

Nếu nói về thiết kế thì có rất nhiều ấn phẩm khác nhau mà bạn có thể lựa chọn niche mà đi theo như: Banner Logo, Poster, Áo thun, Bao bì sản phẩm,…

4. Làm đồ thủ công handmade và bán hàng online

Nếu bạn là một người khéo tay và chưa biết làm nghề gì thì làm đồ thủ công (handmade) là một cơ hội không nên bỏ qua. Đây là một trong những cách kiếm tiền cần rất ít vốn.

Kinh doanh đồ handmade cũng nằm trong danh sách nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay do trào lưu sử dụng đồ handmade đang rất được ưa chuộng, có thể là bởi sự độc, lạ khác hẳn với đồ công nghiệp – trăm, ngàn mẫu như một.

“Sáng tạo, sáng tạo và không ngừng sáng tạo” – đây chính là kim chỉ nam nếu bạn muốn làm và kinh doanh đồ handmade. Khi nào sản phẩm của bạn thực sự độc đáo, khác biệt thì khi đó mới gây được sự thu hút với khách hàng khiến ai cũng muốn sở hữu. Nếu đạt được như vậy thì bạn có thể kiếm tiền một cách dễ dàng.

5. Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate marketing hay tiếp thị liên kết hiểu đơn giản là cách bạn giới thiệu sản phẩm của nhà cung cấp (rất nhiều thương hiệu lớn) thông qua 1 đường link riêng biệt. Khi khách hàng thực hiện một hành động như mua hàng, điền form đăng ký, … qua link này bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Lợi ích của tiếp thị liên kết nằm ở việc bạn không cần phải sở hữu sản phẩm dịch vụ, cũng không cần lo lắng về vấn đề giao hàng kho bãi, chăm sóc khách hàng.

Hình thức để kiếm tiền nhờ Affilliate Marketing đòi hỏi người làm phải có kiến thức về xây dựng website/blog, marketing online để kéo khách hàng tiềm năng đến website của bạn: SEO, Facebook Marketing, Google Adword, Youtube… 

Đối với việc kiếm tiền với Affiliate Marketing thì đây không phải là một hình thức kiếm tiền nhanh, kiếm tiền sau một đêm. Mà nó đòi quá trình vừa tự học vừa thực hành rồi thành quả mới tới.

  • Làm Affiliate ở thị trường Việt Nam: Accesstrade, Masoffer, Civi,…
  • Làm Affiliate ở thị trường nước ngoài: CJ, Jvzoo, ClickBank,…

6. Làm đồ ăn vặt và rao bán online

Một trong những nghề kiếm tiền tại nhà hiệu quả hiện nay là tự nấu nướng và bán đồ ăn vặt online. Điều quan trọng là bạn phải có đam mê với ẩm thực, sẵn sàng chịu khó tìm ra công thức chế biến, tìm ra hương vị riêng cho món ăn của mình mới có thể lôi cuốn được thực khách.

Bạn nên nhớ là bạn nấu ăn cho khách, không phải cho mình. Vậy nên, trước tiên bạn hãy khảo sát, nghiên cứu thị trường thật kỹ càng, xem họ có khẩu vị như thế nào, thói quen ăn uống ra sao, sắp tới món ăn nào sẽ hot,… Tiếp đó là tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh xem họ có gì, mình phải khác họ, thậm chí là hơn họ.

7. Kiếm tiền bằng cách bán khóa học online

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều nền tảng cho phép các cá nhân có những chuyên môn, kỹ năng cụ thể nào đó tạo ra khoá học của mình để bán online. Bạn có thể tham khảo các nền tảng như Unica, Edumall, Kyna…

Khoá học online cũng là một sản phẩm số (giống như ebook) nên bạn chỉ cần tạo một lần và bán N lần, do đó đây là hình thức tạo thu nhập thụ động rất tốt.

Bán khóa học online là một hình thức kiếm tiền có lợi nhuận cao và ít rủi ro nhất . Khi khách hàng thanh toán tiền cho bạn, bạn chỉ cần gửi link tải khóa học cho họ. Bạn không sợ bị bùm hàng, không sợ bị chôn vốn, không cần lo lắng các vấn đề về vận chuyển, hư hỏng sản phẩm như khi bán các sản phẩm vật chất.

8. Chăm sóc thú cưng

Bạn là một người yêu thích thú cưng? Bạn anh hiểu tất cả các kiến thức liên quan đến thú cưng? Vậy chăm sóc thú cưng chính là công việc làm thêm tại nhà dành cho bạn. Công việc này vừa giúp bạn thỏa mãn sở thích chăm sóc thú cưng mà mình không có đủ điều kiện để mua, và còn giúp bạn kiếm được tiền. Hiện nay có rất nhiều người nuôi thú cưng không có thời gian chăm sóc, bởi vì công việc bận rộn thường xuyên đi công tác. Vì thế bạn có thể mở dịch vụ chăm sóc thú cưng khi chủ nhân không có thời gian. Bạn cũng có thể trở thành một người cung cấp thức ăn cho thú cưng hoặc làm đẹp cho thú cưng. Đây là một công việc sẽ đem lại cho bạn một nguồn thu nhập khá cao.

9. Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là từ khóa đang được tìm kiếm rộng rãi trên internet tại Việt Nam. Có lẽ là bởi sức hấp dẫn cũng như khả năng sinh lời tiềm năng mà nó mang lại. Đầu tư chứng khoán là hành động đầu tư vào doanh nghiệp một cách gián tiếp thông qua việc nắm giữ cổ phiếu của doanh nghiệp và thu về lợi nhuận chính bằng biến động giá của cổ phiếu doanh nghiệp.

Đầu tư chứng khoán đem lại lợi nhuận vượt trội với lợi tức từ cổ phiếu có thể đạt được từ 15%-25%/năm so với lãi suất ngân hàng từ 7%-9%. Đồng thời bạn cũng không bỏ qua quá nhiều vốn, với số tiền nhờ từ 1 đến 2 triệu bạn có thể tham gia đầu tư vào chứng khoán và thu lợi từ đó.

10. Cộng tác viên bán hàng online

Nếu bạn đang “tìm việc làm online tại nhà” mà bạn không có nhiều vốn bạn cũng không có mặt bằng để mở cửa hàng thì bạn có thể trở thành cộng tác viên của những đại lý những người bán hàng khác. Với công việc này thì bạn sẽ nhận việc từ các chủ shop sau đó rao bán sản phẩm và nhận hoa hồng đã được thỏa thuận. Nếu như bạn bán được giá cao hơn thì bạn sẽ có thêm một phần lãi.
Làm cộng tác viên bán hàng là công việc tương đối dễ. Bạn chỉ cần tìm kiếm khách hàng và chào bán trên internet mạng xã hội và ăn chênh lệch chiết khấu. Khi có đơn hàng thì chủ shop sẽ ship hàng bạn không cần phải lo vấn đề gì cả.

Kết luận: Bất kì cách kiềm tiền tại nhà nào cũng cần bạn nghiêm túc và đầu tư công sức. Sẽ không có hình thức nào mà bạn chỉ cần tham gia là sẽ kiếm được tiền. Vậy nên trước khi lựa chọn một con đường kinh doanh hãy nghĩ kĩ đồng thời tìm hiểu sâu để tránh mất thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *