6 Bước Bắt Đầu Bán Hàng Cùng MaxEcom

admin2 01/04/2020 0 Comments

MaxEcom là sàn thương mại điện tử kết nối Nhà cung cấp (Vendor) và những Người bán hàng (Publisher). Không cần tiền vốn và nhập kho, bạn có thể bán hàng ngay lập tức với 6 bước đơn giản sau.

1. ĐĂNG KÝ/ ĐĂNG NHẬP

Để bắt đầu bán hàng bạn cần một tài khoản Người bán – Publisher. Truy cập vào địa chỉ sau để đăng ký tài khoản mới: https://pub.maxecom.vn/register

Bạn cần chuẩn bị các thông tin sau khi đăng ký:

 • Họ và tên
 • Email
 • Số điện thoại

Sau khi đăng ký thành công, hệ thống MaxEcom sẽ gửi mail xác nhận cùng mật khẩu đăng nhập. Bạn lấy mật khẩu được cung cấp và đăng nhập để thực hiện các bước tiếp theo.

2. HOÀN THIỆN THÔNG TIN CÁ NHÂN

Bạn cần thiết lập thông tin đầy đủ trong mục “Chỉnh Profile” để trở thành Người bán (Publisher) chính thức. Các thông tin cần hoàn thiện bao gồm:

 • Thông tin chung: Mật khẩu mới, Địa chỉ…
 • Liên hệ: Facebook, Zalo, Skype…
 • Thông tin Thanh toán: Ngân hàng, Số tài khoản…

3. LỰA CHỌN SẢN PHẨM ĐỂ BÁN:

Hệ thống MaxEcom hoạt động dựa trên mô hình Dropshipping. Bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp và đăng bán trên các kênh kinh doanh của mình như Facebook, Zalo, Shopee, Lazada… Khi có khách đặt mua sản phẩm, bạn chỉ cần tạo đơn hàng trên hệ thống của MaxEcom. Các bước Giao hàng và Thanh toán sẽ được tự động thực hiện.

Trong mục “Sản phẩm” bạn lựa chọn những mặt hàng mình muốn bán, nhấn “Thêm vào bộ sưu tập” để lưu sản phẩm lại. Khi lựa chọn sản phẩm bạn cần xem xét kỹ 4 yếu tố sau.

 1. Giá sản phẩm: Là giá gốc của sản phẩm do Nhà cung cấp đặt ra.
 2. Giá đề xuất: Là bán lẻ của sản phẩm khi bạn đăng bán trên các kênh bán hàng của mình. Giá đề xuất có thể là bắt buộc (cố định) hoặc không bắt buộc (Người bán tùy chỉnh giá) tùy theo yêu cầu của Nhà cung cấp.
 3. Thông tin kho hàng: Số lượng sản phẩm có sẵn trong kho hàng của Nhà cung cấp.
 4. Thông tin chung: Mô tả về sản phẩm cùng với hình ảnh sản phẩm để Người bán sử dụng khi bán hàng và tư vấn. Ngoài ra Người bán còn được cung cấp thêm tài liệu về video, hình ảnh KOLs, tài liệu Bán hàng/Marketing/Chốt Sale (Tùy nhà cung cấp).

4. TẠO ĐƠN HÀNG VÀ THEO DÕI: 

Khi có khách hàng đặt mua, Người bán (Publisher) sẽ tạo đơn hàng để hệ thống ghi nhận và chuyển đơn cho Nhà cung cấp và Đơn vị vận chuyển xử lý.

3 cách tạo đơn hàng:

 1. Cách 1: Nhấn vào “Đơn hàng” > “Tạo đơn” và điền đầy đủ các thông tin về khách hàng và sản phẩm. 
 2. Cách 2: Nhấn vào “Sản phẩm” > “Sản phẩm của tôi” > Chọn một sản phẩm > Chọn “Lên đơn nhanh”
 3. Cách 3: Trong “Sản phẩm của tôi” > Chọn một sản phẩm > Chọn “Form bên ngoài”. Bạn sẽ được cung cấp một đường link và gửi đường link này cho khách hàng để điền thông tin.

LƯU Ý: Khi tạo đơn hàng thành công, đơn của bạn vẫn chưa được phê duyệt mà vẫn đang được lưu ở trạng thái BẢN NHÁP. Để hệ thống tiếp nhận đơn hàng, bạn cần chuyển về trạng thái CHẤP NHẬN MUA.

 1. Tại mục “Đơn hàng”, nhấn vào ID của đơn hàng để xem chi tiết đơn
 2. Nhấn vào “Thay đổi trạng thái đơn”
 3. Chuyển từ “Bản nháp” sang “Chấp nhận mua”

Khi hoàn thành các bước trên, đơn hàng của bạn sẽ được Nhà cung cấp đóng gói giao đến khách hàng. Tình trạng của đơn hàng sẽ được cập nhật trong phần “Ghi chú” giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ của từng đơn.

5. NHẬN HÓA ĐƠN VÀ THANH TOÁN HOA HỒNG:

Quy trình thanh toán tiền hàng diễn ra như sau:

 1. Sau khi đơn hàng được giao thành công/đã đối soát, hoa hồng sẽ được cộng vào Ví (chọn “Invoice” để xem số dư Ví và lịch sử hoa hồng)
 2. Để rút tiền về Tài khoản ngân hàng, bạn chọn nút Yêu cầu rút tiền
 3. Trước đó bạn cần điền đúng Thông tin ngân hàng trong phần Thông tin Thanh toán của bạn.
 4. Sau khi tạo Yêu cầu thanh toán, MaxEcom sẽ đối soát và trả hoa hồng về tài khoản ngân hàng của bạn.

Quy định thanh toán hoa hồng cho Người bán (Publisher):

 • Số dư tối thiểu để rút hoa hồng là 200.000 VND.
 • Thời gian thanh toán là 7 ngày, tính từ khi Người bán gửi Yêu cầu thanh toán.
 • Người bán bắt buộc rút toàn bộ số tiền đang có tại thời điểm rút tiền. Sau khi rút Ví có số dư bằng 0 VND.
 • MaxEcom có quyền hủy Yêu cầu thanh toán của Người bán (Lý do hủy: Không đủ số dư tối thiểu 200.000 VND; Thông tin tài khoản ngân hàng không chính xác…). Sau khi hủy Yêu cầu thanh toán, Ví được trả lại số hoa hồng mà Ngườ bán đã yêu cầu không thành công.

6. GIỚI THIỆU ĐĂNG KÝ:

Khi bạn tham gia vào hệ thống của MaxEcom và thấy công việc kinh doanh đang tiến triển tốt, bạn có thể giới thiệu bạn bè, người thân để cùng tham gia và nhận được một khoản hoa hồng từ lợi nhuận của những Người bán (Publisher) bạn đã giới thiệu.

 • Cách thức: Tạo một link giới thiệu, copy link và chia sẻ cho những người khác.
 • Quy định: Mỗi một giới thiệu thành công, bạn sẽ được chia sẻ 5% số tiền mà Người bán đó kiếm được qua đơn hàng thành công. Một User đăng ký thành công là một User khi có một phát sinh đơn hàng hợp lệ. Số chia sẻ này bạn nhận trọn đời! Vui lòng kiểm tra invoice để có thống kê chi tiết!

THAM GIA CỘNG ĐỒNG CỦA MAXECOM ĐỂ CÙNG NHAU PHÁT TRIỂN KINH DOANH: https://bit.ly/MaxEcomGroup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *