Câu Hỏi Thường Gặp

1. Dropshipping là gì?

Dropshipping là “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Đó là phương pháp bán lẻ mà cửa hàng không cần lưu trữ hàng hóa trong kho. Mà thay vào đó bạn chuyển các đơn đặt hàng và chi tiết lô hàng của khách hàng tới một nhà sản xuất hoặc một nhà cung cấp khác. Những người này sau đó sẽ giao hàng trực tiếp tới khách hàng. Với phương thức kinh doanh này, nhà bán lẻ không cần kho hàng và hàng hóa trong kho cũng như không cần quan tâm về khâu vận chuyển hàng hóa.

 

Bạn có thể hiểu theo cách đơn giản đó là bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán nó ở một nơi với giá cao hơn và kiếm lời từ khoản chênh lệch đó. Lợi nhuận mà bạn dành được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển. Khoản chênh lệch nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào loại sản phẩm và cách bạn chọn nhà cung cấp.

2. MaxEcom có phải là một kênh bán hàng không?

MaxEcom là nền tảng dropshipping hỗ trợ Nhà quảng cáo/Người bán hàng (Publisher) kết nối với nguồn hàng từ các Nhà cung cấp (Vendor) và kết nối với các đơn vị vận chuyển để Publisher có thể trực tiếp bán hàng, bỏ qua các khâu đóng hàng, vận chuyển, thông qua MaxEcom.

 

Vì vậy MaxEcom không phải là một kênh bán hàng giống như các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Sendo, Tiki… Đối với các Nhà cung cấp (Vendor), MaxEcom là nơi để các doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình lên sàn nhằm tìm kiếm những Người bán hàng (Publisher). Còn đối với các Publisher, MaxEcom là nơi để họ tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm bán, tạo đơn hàng, theo dõi đơn hàng và thanh toán hoa hồng.

3. Tại sao bạn nên bán hàng Dropshipping với sàn thương mại MaxEcom?

Bán hàng qua hình thức Dropshipping có nhiều ưu điểm so với hình thức bán hàng thông thường. Trong khi đó MaxEcom là nền tảng hàng đầu giúp bạn bắt đầu bán hàng Dropshipping dễ dàng và hiệu quả nhất. 

Khi bán hàng Dropshipping với MaxEcom bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Không cần vốn: Do Dropshipping không yêu cầu nhập hàng vào kho cũng như không cần Người bán hàng phải đặt cọc trước tiền hàng vì vậy bạn có thể bắt đầu kinh doanh mà không cần một đồng vốn nào.
 • Hoa hồng cao: Mức hoa hồng sẽ được Nhà cung cấp (Vendor) quy định trong mô tả sản phẩm. Hoa hồng thường dao động từ 30-40% đối với tất cả sản phẩm và có thể lên đến 45-50% đối với những sản phẩm đặc thù.
 • Không lo tồn kho ôm hàng: Khi có đơn hàng, sản phẩm sẽ được đóng gói và vận chuyển từ kho của Nhà cung cấp tới khách mua lẻ vì vậy Người bán sẽ không cần kho hàng cũng như không cần lo lắng về vấn đề tồn kho.
 • Nguồn hàng chất lượng và đa dạng: MaxEcom là đối tác của +1200 nhà cung cấp với hàng chục nghìn sản phẩm thuộc đủ loại lĩnh vực kinh doanh. 
 • Thanh toán hoa hồng nhanh chóng: Nhận hoa hồng của bạn trong vòng 7 ngày. Chính sách thanh toán linh hoạt được hỗ trợ một hệ thống chuyên nghiệp.
 • Chương trình đào tạo từ A đến Z: Chúng tôi thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo chuyên sâu cập nhật kiến thức từ cấp độ cơ bản đến nâng cao (livestream, hội thảo, video hướng dẫn) để giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận của mình.

4. Kiếm tiền với MaxEcom như thế nào?

Bạn có thể tạo ra lợi nhuận thông qua việc đăng bán các sản phẩm đang có sẵn trên sàn MaxEcom và nhận lại số tiền hoa hồng tương ứng với mỗi sản phẩm được bán thành công.

4 bước kiếm tiền cùng MaxEcom:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản trở thành Publisher với MaxEcom. Chỉ với Email, Số Điện Thoại là bạn đã trở thành Người bán hàng trên MaxEcom.
 • Bước 2: Chọn sản phẩm. Chọn sản phẩm để bán phù hợp với bạn, có hàng ngàn sản phẩm HOT trên MaxEcom phù hợp với thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng.
 • Bước 3: Selling – Bán sản phẩm. Đăng bán sản phẩm của bạn lên bất cứ nền tảng nào như Facebook, Google, Shopee, Tiki, Lazada, Sendo…
 • Bước 4: Thanh toán nhập hoa hồng chỉ trong 7 ngày.

5. Ai có thể kiếm tiền với MaxEcom?

Bất kỳ ai đam mê kinh doanh và muốn sở hữu một công cụ kiếm tiền online (MMO) hiệu quả, đem lại nguồn thu nhập phụ ổn định đều có thể tham gia vào nền tảng của MaxEcom. Kinh doanh với MaxEcom đặc biệt phù hợp với những người không có hoặc có ít vốn hoặc những người có nền tảng kiến thức Sale/Marketing vững chắc.

Những đối tượng phù hợp với hình thức kinh doanh của MaxEcom là:

 • Phụ nữ có con ở nhà làm nội trợ, có nhiều thời gian rảnh và đam mê bán hàng online
 • Nhân viên văn phòng có thu nhập cố định và muốn tạo ra một nguồn thu nhập ổn định khác
 • Sinh viên có “máu kinh doanh”, muốn bắt đầu bán hàng và không có quá nhiều tiền vốn

6. Người bán (Publisher) có thể bán hàng ở đâu?

Khi Người bán đã tìm kiếm và lựa chọn được sản phẩm phù hợp, bước tiếp theo là lựa chọn kênh bán hàng tùy theo kinh nghiệm và thế mạnh của Người bán. Các kênh bán hàng được sử dụng nhiều nhất để bán sản phẩm là:

 • Bán hàng qua Facebook cá nhân
 • Bán hàng qua Facebook Fanpage
 • Bán hàng qua Shopee
 • Bán hàng qua Youtube
 • Bán hàng qua Viết bài review sản phẩm

Cùng MaxEcom tìm hiểu chi tiết về các kênh bán hàng trên qua hướn dẫn “Bứt phá 1000 đơn/ngày với 5 bí quyết kinh doanh”.

https://maxecom.vn/but-pha-1000-don-ngay-voi-5-bi-quyet-kinh-doanh/

7. Người bán (Publisher) làm gì khi có khách mua hàng?

Khi có khách hàng đặt mua sản phẩm, Người bán (Publisher) sẽ tạo đơn hàng bằng tài khoản của MaxEcom để hệ thống ghi nhận và chuyển đơn cho Nhà cung cấp và Đơn vị vận chuyển xử lý.

Có 3 cách tạo đơn hàng:

 • Cách 1: Nhấn vào “Đơn hàng” > “Tạo đơn” và điền đầy đủ các thông tin về khách hàng và sản phẩm. 
 • Cách 2: Nhấn vào “Sản phẩm” > “Sản phẩm của tôi” > Chọn một sản phẩm > Chọn “Lên đơn nhanh”
 • Cách 3: Trong “Sản phẩm của tôi” > Chọn một sản phẩm > Chọn “Form bên ngoài”. Bạn sẽ được cung cấp một đường link và gửi đường link này cho khách hàng để điền thông tin.

LƯU Ý: Khi tạo đơn hàng thành công, đơn của bạn vẫn chưa được phê duyệt mà vẫn đang được lưu ở trạng thái BẢN NHÁP. Để hệ thống tiếp nhận đơn hàng, bạn cần chuyển về trạng thái CHẤP NHẬN MUA.

 • Tại mục “Đơn hàng”, nhấn vào ID của đơn hàng để xem chi tiết đơn
 • Nhấn vào “Thay đổi trạng thái đơn”
 • Chuyển từ “Bản nháp” sang “Chấp nhận mua”

Khi hoàn thành các bước trên, đơn hàng của bạn sẽ được Nhà cung cấp đóng gói giao đến khách hàng. Tình trạng của đơn hàng sẽ được cập nhật trong phần “Ghi chú” giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ của từng đơn.

8. Tiền hoa hồng được thanh toán như thế nào khi đơn hàng giao thành công?

Quy trình thanh toán tiền hàng diễn ra như sau:

 • Sau khi đơn hàng được giao thành công/đã đối soát, hoa hồng sẽ được cộng vào Ví (chọn “Invoice” để xem số dư Ví và lịch sử hoa hồng)
 • Để rút tiền về Tài khoản ngân hàng, bạn chọn nút Yêu cầu rút tiền
 • Trước đó bạn cần điền đúng Thông tin ngân hàng trong phần Thông tin Thanh toán của bạn.
 • Sau khi tạo Yêu cầu thanh toán, MaxEcom sẽ đối soát và trả hoa hồng về tài khoản ngân hàng của bạn.

Quy định thanh toán hoa hồng cho Người bán (Publisher):

 • Số dư tối thiểu để rút hoa hồng là 200.000 VND.
 • Thời gian thanh toán là 7 ngày, tính từ khi Người bán gửi Yêu cầu thanh toán.
 • Người bán bắt buộc rút toàn bộ số tiền đang có tại thời điểm rút tiền. Sau khi rút Ví có số dư bằng 0 VND.
 • MaxEcom có quyền hủy Yêu cầu thanh toán của Người bán (Lý do hủy: Không đủ số dư tối thiểu 200.000 VND; Thông tin tài khoản ngân hàng không chính xác…). Sau khi hủy Yêu cầu thanh toán, Ví được trả lại số hoa hồng mà Người bán đã yêu cầu không thành công.

9. Xử lý đơn hàng hoàn/hủy như thế nào?

Đối với Publisher sử dụng dịch vụ MaxEcom và gặp trường hợp hàng hoàn/hủy (Người mua không nhận hàng/ hủy đơn hàng), Publisher không phải chịu phí vận chuyển/phí hoàn đơn. Tuy nhiên, lịch sử hoàn hàng sẽ được lưu lại. Với mức độ nghiêm trọng, Publisher có thể sẽ bị khóa tài khoản và đóng băng hoa hồng cũ.

10. MaxEcom có kết nối với sàn thương mại điện tử nào khác không?

MaxEcom hiện đang hoàn thiện tính năng kết nối tài khoản của bạn với  cửa hàng trên Shopee. Chúng tôi sẽ cập nhật về tính năng này trong những thông báo sắp tới.

Phân tích SEO miễn phí

Bạn Cần Trợ Giúp

Chúng tôi tích hợp điều chỉnh các chiến lược của mình để mang đến cho mọi khách hàng những điều tốt nhất với giải pháp công nghệ đi đầu trong ngành.

Thông tin Đối tác

Chúng tôi phân tích chiến dịch trên trang web của MaxEcom, hệ thống đã cập nhật thông tin đầu đủ chính xác.
XEM THÊM

Tin tức và Cập nhật

Đội ngũ chuyên gia tư vấn SEO của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong ngành kinh doanh, kiểm soát tốt.
XEM THÊM

Hệ thống Thông minh

Chúng tôi nổi tiếng về khả năng kinh doanh Online với kỹ năng lắm bắt được tâm lý khách hàng theo mùa.
XEM THÊM